CÁC KỲ THI TOÁN QUỐC TẾ NỔI TIẾNG

Kỳ thi toán quốc tế Kangaroo

(IKMC - International Kangaroo Mathematic Contest)

Là kỳ thi Toán học lớn nhất thế giới, được tổ chức với hình thức phi lợi nhuận. Trải qua gần 3 thập kỷ phát triển và lớn mạnh, hàng năm thu hút trên 6.000.000 thí sinh đến từ khoảng 70 quốc gia tham dự.

Đối tượng dự thi: học sinh từ lớp 1- lớp 8.

Kỳ thi toán quốc tế Singapore & Châu Á

(SASMO – Singapore & Asian schools Math Olympiad)

Là một trong những kỳ thi toán lớn nhất Châu Á với hơn 20.000 thí sinh tham dự năm 2017. SASMO được tổ chức hàng năm, tạo điều kiện cho các em học sinh giỏi và yêu thích Toán có cơ hội giao lưu, tranh tài với bạn bè cùng lứa tuổi đến từ các quốc gia Châu Á và quốc tế.

Đối tượng dự thi: học sinh từ lớp 2  - lớp 10

Kỳ thi đánh giá năng lực tư duy Toán học quốc tế

(IMAS-International mathematics assessments for schools)

Là kỳ thi đánh giá năng lực tư duy Toán học bằng tiếng Anh dành riêng cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở. Bài thi đánh giá tư duy Toán toàn diện trên 3 góc độ: Hiểu kiến thức, Áp dụng thực tế và Năng lực lập luận trên nền tảng tiếng Anh.Kỳ thi sử dụng bài thi theo chuẩn quốc tế do Ủy ban điều hành IMAS quốc tế biên soạn.

Đối tượng dự thi: học sinh từ lớp 3 -  lớp 8

Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học Quốc tế

(IMSO - International Mathematics and Science Olympiad for Primary School)

Là cuộc thi uy tín nhất dành cho học sinh lứa tuổi 11-12 với sự tham gia của khoảng 400 học sinh đến từ 23 quốc gia dự thi 2 nội dung Toán và Khoa học (Lý; Hóa; Sinh).

Đối tượng dự thi: học sinh lớp 5 & 6

Kỳ thi toán học Úc

(AMC - Australian Mathematics Competition)

Đây là một trong những “chìa khóa” thuyết phục để mở ra cánh cổng du học vào xứ sở Kangaroo và gần 40 quốc gia có sử dụng bài thi này. Với uy tín hơn 40 năm, kỳ thi Toán học Úc (AMC) là một trong những sàn đấu quốc tế lớn về Toán học bằng tiếng Anh, được điều hành bởi Quỹ ủy thác Toán học Úc (Australian Mathematics Trust - AMT). Kỳ thi đã thu hút hơn 15 triệu lượt thí sinh từ 40 quốc gia trên thế giới tranh tài.

Đối tượng dự thi: học sinh lớp 3 - 12

Olympic Toán châu Á – Thái Bình Dương

(APMOPS - Asia Pacific Mathematical Olympiad for Primary Schools)

Là cuộc thi hàng đầu không chỉ bởi nội dung đề thi, hay là cuộc thi Toán phổ thông phi lợi nhuận nhưng có quỹ tiền thưởng lớn nhất mà còn bởi là kỳ thi quốc tế duy nhất học sinh Thượng Hải (được coi là thông minh nhất thế giới) tham dự tại Singapore.

Đối tượng dự thi: học sinh lớp 5 - 6