Năm hiệu quả vượt trội khi cho trẻ học toán thông minh từ nhỏ

Năm hiệu quả vượt trội khi cho trẻ học toán thông minh từ nhỏ

Dyscalculia là một thuật ngữ khoa học để nói về "chứng sợ học Toán", điều xảy ra với hàng triệu người trên khắp thế giới! Làm sao để Toán học trở nên thú vị, hấp dẫn, gần gũi và thiết thực với đời sống hơn luôn là câu hỏi trăn trở với những nhà làm giáo dục.

29.09.2020

CafeF

Mới đây, Trung tâm Toán quốc tế IMATHS (International Maths Academy) đã cho ra mắt chương trình giáo dục Toán thông minh dành cho trẻ từ 4 - 10 tuổi với mô hình, phương pháp và giáo trình Toán học đặc biệt, khác hẳn với tất cả những gì chúng ta nghĩ về Toán học thông thường. Không chỉ giúp trẻ xóa bỏ nỗi sợ những con số, phép tính mà Toán thông minh còn trang bị những hành trang quan trọng nhất để học sinh tự tin và sẵn sàng cho một tương lai nhiều biến động phía trước. Năm hiệu quả vượt trội từ việc học Toán thông minh chính là khởi đầu hoàn hảo cho học sinh để bứt phá tương lai sau này:

Khơi dậy tình yêu và đam mê Toán học trong trẻ

Tạm biệt những giờ học buồn tẻ, những con số hay phép tính khô khan, mỗi lớp học của IMATHS tràn ngập niềm vui, say mê khám phá thông qua phương pháp Play-based learning (Học thông qua chơi). Tại mỗi giờ học Toán thông minh, học sinh sẽ học và thực hành Toán học thông qua các trò chơi đa dạng, từ việc giải đố trên các thiết bị thông minh, tư duy sáng tạo cùng đồ chơi thực hành và cả những bài tập Toán vận động hết mình. Trẻ sẽ thấy việc học Toán trở nên thú vị, hấp dẫn và đầy màu sắc, từ đó yêu thích Toán một cách tự nhiên, bền vững.

Phát triển tư duy song ngữ Anh - Việt ngay từ nhỏ

Từ 4 - 10 tuổi là giai đoạn vàng để tiếp thu Toán và Tiếng Anh với trẻ. Hiểu được điều này, IMATHS xây dựng chương trình Toán thông minh được giảng dạy 100% bằng Tiếng Anh, với đội ngũ giáo viên nước ngoài được đào tạo chuyên sâu và có trình độ cao. Đặc biệt hơn, IMATHS được bảo trợ bởi ILA - Tổ chức giáo dục Anh ngữ hàng đầu Việt Nam với 20 năm kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh dành cho trẻ em. Tại IMATHS, Trẻ không chỉ sở hữu tư duy Toán vượt trội mà còn có khả năng nghe, nói, diễn đạt lưu loát bằng Tiếng Anh, với cả những nội hàm Toán học phức tạp và chuyên sâu. Đây là nền tảng quan trọng để học sinh tự tin hoà nhập với môi trường học tập quốc tế trong tương lai.

Xuất sắc 4 chỉ số thông minh quan trọng

Thông minh trí tuệ (IQ), cảm xúc (EQ), sáng tạo (CQ) và xã hội (SQ) chính là bốn chỉ số quan trọng để trẻ thành công trong tương lai. Tại IMATHS, Toán học được giảng dạy qua hai phương pháp hiện đại là CPA và "Rich" Maths giúp trẻ phát triển những chỉ số này ngay từ nhỏ. CPA là phương pháp giúp "hình tượng hoá", "cụ thể hoá" các khái niệm Toán học trừu tượng và "Rich" Maths là phương pháp học Toán đa dạng, với những bài Toán từ chính cuộc sống thực tiễn, đa lời giải giúp học sinh phát triển sự sáng tạo, khả năng làm việc nhóm, tư duy phản biện, sự bền bỉ, từ đó phát triển các chỉ số thông minh toàn diện.


Hình thành những kĩ năng thiết yếu của Thế kỷ 21

Sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật, công nghệ đã tạo nên những bước tiến nhảy vọt của con người trong hiện tại và tương lai. Toán học chính là nền tảng cơ bản của khoa học kĩ thuật. Tại IMATHS, học sinh được phát triển tư duy công nghệ số (digital literacy) thông qua thực hành trên nền tảng học Toán thông minh trực tuyến. Nền tảng này được tin dùng tại hơn 180 quốc gia với hệ thống bài tập đa dạng giúp phát triển các kĩ năng quan trọng. Đặc biệt, Nền tảng trực tuyến tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) giúp phân tích năng lực của từng em và đưa ra hệ thống bài tập phù hợp để phát triển toàn diện kĩ năng cho học sinh. Giáo viên sẽ dựa vào các đánh giá và phân tích chi tiết từ nền tảng này để điều chỉnh chương trình học nhằm giúp học sinh phát triển đúng định hướng.

Tự tin với chương trình Toán học phổ thông

Lộ trình học tập của IMATHS được chia thành 2 cấp độ tương ứng với Mẫu giáo và Tiểu học tại giáo dục phổ thông. Nội dung giảng dạy của IMATHS cũng bám sát theo nội dung kiến thức và khung chương trình phổ thông, giúp học sinh nắm vững kiến thức đa chiều, hiểu sâu bản chất Toán học, tự tin và đạt kết quả cao trong học tập.

Sự khác biệt và hiện đại trong mô hình giảng dạy Toán thông minh tại IMATHS sẽ tạo nên hiệu quả vượt trội, giúp học sinh không chỉ bứt phá ngay từ nhỏ mà còn làm quen với chương trình quốc tế, sẵn sàng cho việc du học và là tiền đề thuận lợi để kiến tạo tương lai rực rỡ. Các trung tâm IMATHS đang có mặt tại nhiều tỉnh thành phố trên toàn quốc cùng học bổng trị giá lên tới 20% khoá học khi đăng ký khoá học tại các trung tâm trên toàn quốc.

Thông tin chi tiết:

Hotline: (028) 7303 5668

Toán thông minh 5.0 - giải pháp giúp trẻ sẵn sàng tương lai

Toán thông minh 5.0 - giải pháp giúp trẻ sẵn sàng tương lai

Mối quan hệ mật thiết giữa toán và các chỉ số thông minh của trẻ

Mối quan hệ mật thiết giữa toán và các chỉ số thông minh của trẻ