Một người vừa có thể là nhà Toán học, vừa là danh hoạ lừng lẫy, vừa là nhà phát minh vĩ đại. Tại sao không?


Một trong những điểm đặc biệt của Leonardo da Vinci đó là cách tư duy của não bộ thiên tài này. Theo đó, khoa học đã chứng minh não bộ chia làm 2 phần riêng biệt đảm nhiệm những chức năng khác nhau. Bán cầu não trái thiên về tư duy logic, bán cầu não phải lại thiên về tư duy nghệ thuật. 


Con người có cả hai phần trên và nếu sử dụng tốt cả hai sẽ đạt được hiệu quả cao trong cuộc sống và công việc. Leonardo da Vinci đã chứng minh với mọi người rằng, việc theo đuổi đam mê nghệ thuật và khoa học hoàn toàn không đối lập nhau. Thay vào đó, chúng giúp con người hiểu biết hơn về cuộc sống đầy phức tạp. Toán học là thứ gây ám ảnh lớn với nhà sáng chế tài ba này. 


Ông đam mê hình học và những công thức gắn liền với chúng. Hình học có một ưu thế lớn là giúp con người phát huy trí tưởng tượng và năng lực thị giác (quan sát). Leonardo đã đạt đến trình độ quan sát và tưởng tượng bậc thầy của nhân loại khi ông quan sát những vỏ sò thành hình xoắn ốc, lá và hoa mọc ra từ thân cây, hay tìm ra lý do vì sao van tim lại hoạt động hoàn hảo đến vậy. Các phân tích hình học đã giúp ông có kết quả như mong đợi.


“Mona Lisa” là bức chân dung nổi tiếng nhất của Leo Da Vinci vẽ vào thế kỷ 16 


Với ông, Toán học chính là chìa khóa để khái quát hiện tượng thành lý thuyết, Toán học là ngôn ngữ mà tự nhiên lập trình cuộc sống. Những bức hoạ và mô phỏng hay phát minh của ông phần nhiều dựa trên cơ sở của Toán học, mà trong đó nổi bật là bản thảo đầu tiên về máy bay của con người.

Các bài khác: